Chuyển Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Chuyển Excel sang Word theo cách truyền thống, bằng phần mềm, chuyển online, liên kết dữ liệu từ Excel sang Word, cách xử lý khi gặp lỗi font. 

Chuyển Excel sang Word giữ nguyên định dạng
Chuyển Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Chuyển Excel sang Word theo cách truyền thống

Chuyển Excel sang Word bằng lệnh Copy và Paste Special

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn dữ liệu trong file Excel bạn đang cần copy để chuyển sang Word => bấm chuột phải và chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

chuyen excel sang word 2Bước 2: Mở lên file Word bạn muốn chuyển dữ liệu từ file Excel sang => tại tab Home trên thanh công cụ, bấm chọn Paste => chọn Paste Special (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + V).

Chuyển Excel sang Word giữ nguyên định dạng
Chuyển Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Bước 3: Khi thấy hộp thoại Paste Special được mở ra, hãy bấm chọn Microsoft Excel Worksheet Object => OK để hoàn tất chuyển Excel sang Word không làm thay đổi định dạng.

chuyen excel sang word 4

Chuyển Excel sang Word bằng lệnh Copy + Paste + AutoFit

Đây thực tế là một cách chuyển Excel sang Word thường được sử dụng để thực hiện điều chỉnh lại kích thước phù hợp cho trang giấy Word để phục vụ việc in ấn. Để thực hiện cách chuyển Excel sang Word bằng lệnh này, bạn cần:

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn dữ liệu trong file Excel bạn đang cần copy để chuyển sang Word => copy và dán dữ liệu để chuyển nó từ file Excel sang Word. Chú ý không được chọn những ô dữ liệu đang có định dạng Merge & Center.

Bước 2: Tiến hành điều chỉnh lại bảng tính trên Word để cho phù hợp với trang in A4 bằng một trong hai cách:

chuyen excel sang word 5

chuyen excel sang word 6Giờ thì bạn sẽ nhận được kết quả là một bảng tính đã được điều chỉnh sửa cho phù hợp với kích thước của trang giấy in A4.

chuyen excel sang word 7

Chuyển Excel sang Word bằng phần mềm

Cách 1: Chuyển Excel sang Word bằng phần mềm Okdo Excel to Word Converter

chuyen excel sang word 8Cách 2: Chuyển Excel sang Word bằng phần mềm Ailt Excel to Word RTF Converter

chuyen excel sang word 9

Chuyển Excel sang Word online

Chuyển Excel sang Word bằng convertio.co

Convertio.co thực chất là một công cụ hoạt động trực tuyến trong mọi trình duyệt máy tính, do đó bạn không cần phải tải và cài đặt nó. Thêm nữa, quá trình chuyển Excel sang Word bằng Convertio.co cũng chỉ mất từ một 1 cho đến 2 phút, tuy không quá nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật cao và không bị lỗi font.

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập vào website bằng cách bấm vào link Convertio.co.

Bước 2: Bấm vào ô Chọn Tập tin để tiến hành tải file Excel cần chuyển đổi sang file Word lên website.

chuyen excel sang word 10Bước 3: Chọn Chuyển đổi để thực hiện chuyển Excel sang Word.

chuyen excel sang word 11Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bấm chọn Tải về để lưu file lại file Word vừa nhận được.

chuyen excel sang word 12

Chuyển Excel sang Word bằng smallPDF.com

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập vào website bằng cách bấm vào link SmallPDF.com.

Bước 2: Bấm vào ô Chọn các tệp để tiến hành tải file Excel cần chuyển đổi sang file Word lên website.

chuyen excel sang word 13Bước 3: Tiếp tục chọn mục PDF sang Word để thực hiện chuyển Excel sang Word.

chuyen excel sang word 14Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bấm chọn Tải về để lưu file lại file Word vừa nhận được.

chuyen excel sang word 15

Chuyển Excel sang Word bằng PDFmall.com

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và truy cập vào website bằng cách bấm vào link PDFmall.com.

Bước 2: Nhấn vào Choose File để tiến hành tải file Excel cần chuyển đổi sang file Word lên website.

Bước 3: Bấm chọn định dạng cần chuyển đổi là *.docx, rồi chọn Chuyển đổi ngay để thực hiện chuyển Excel sang Word.

Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bấm chọn nút mũi tên hướng xuống để lưu file lại file Word vừa nhận được.

chuyen excel sang word 16

Liên kết dữ liệu từ Excel sang Word

Nếu cần thường xuyên lập các báo cáo với đủ các loại bảng biểu bằng Word và đồng thời phải lấy dữ liệu từ Excel, những cách chuyển Excel sang Word thông thường gần như sẽ gây khó dễ cho bạn. Lý do là bởi những cách này sẽ chỉ phù hợp nếu dữ liệu bạn cần lấy ít có sự thay đổi. Do đó, đối với trường hợp dữ liệu thường xuyên có sự thay đổi, bạn có thể tạo liên kết dữ liệu một cách tự động giữa Word và Excel.

Để có thể tiết kiệm đến mức tối đa thời gian và công sức cũng như hạn chế những sai sót không đáng có, đừng bỏ qua tính năng Paste Special để liên kết dữ liệu tự động từ Excel sang Word.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn dữ liệu trong file Excel bạn đang cần copy để chuyển sang Word => bấm chuột phải và chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

Bước 2: Trong file Word, tại tab Home trên thanh công cụ, bấm chọn Paste => Paste Special.

Bước 3: Trong hộp thoại Paste Special vừa hiện lên, bấm chọn mục Paste link => Microsoft Excel Worksheet Object => OK để thiết lập liên kết dữ liệu giữa Excel và Word. Từ giờ, mỗi khi bạn thực hiện một sự thay đổi dữ liệu trong file Excel, thì dữ liệu tương ứng trong Word cũng sẽ tự động được thay đổi theo.

chuyen excel sang word 17Lưu ý rằng đối với cách chuyển Excel sang Word này, bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại các dữ liệu sao cho vừa vặn với trang tính trong Word.

chuyen excel sang word 18

Cách xử lý khi chuyển Excel sang Word bị lỗi font

Sau khi chuyển Excel sang Word thành công, trường hợp bạn phát hiện có lỗi font trên file Word, để sửa được lỗi bạn cần xác định xem dữ liệu trong file thuộc bảng mã nào.

Bước 1: Bôi đen toàn bộ đoạn dữ liệu bị lỗi font=> bấm chuột phải và chọn Copy (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C).

Bước 2: Bấm chuột phải chọn biểu tượng Unikey => chọn Công cụ…[CS+F6].

chuyen excel sang word 19Bước 3: Bấm vào Đảo bảng mã để chuyển Nguồn từ VNI Windows thành Đích là Unicode => nhấn Chuyển mã để tiến hành chỉnh sửa lại lỗi font chữ.

chuyen excel sang word 20Sau khi quá trình chuyển đổi font chữ hoàn tất, bấm chọn OK để kết thúc.

chuyen excel sang word 21Bước 4: Vào lại file Word ban đầu, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để thực hiện dán đoạn văn bản vừa được sửa lỗi thành công.

chuyen excel sang word 22Vậy là trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu toàn bộ cách chuyển Excel sang Word cũng như cách khắc phục một số vấn đề thường gặp trong quá trình chuyển đổi. Hy vọng rằng những kiến thức này hữu ích với bạn. Cuối cùng, để không bỏ qua bất kỳ bài viết thú vị thuộc cùng chủ đề, đừng quên bấm theo dõi trang ngay bạn nhé!

 

Microsoft Office –