lỗi No cell were found nguyên nhân và cách khắc phục – No Cells Were Found Error

Có một số nguyên nhân khi thao tác với Excel gây ra lỗi , thông báo chung chung nhiều lúc không tìm hiểu không biết lỗi đó là gì nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào !

sẳn có bạn hỏi lỗi No cell were found nên mình có tìm hiểu nguyên nhân nên share lại cho các bạn , mời các bạn theo dõi nhé

lỗi No cell were found nguyên nhân và cách khắc phục - No Cells Were Found Error
lỗi No cell were found nguyên nhân và cách khắc phục – No Cells Were Found Error

 

Thông báo lỗi được tra từ tự điện Excel có diễn giải lỗi No cell were found :

Vì vậy, khi tôi chạy macro, nó sẽ không chạy chút nào và tôi tiếp tục nhận được một cửa sổ bật lên “Không tìm thấy ô nào”. Tôi không chắc tại sao, thấy như cách macro này hoạt động tốt vào ngày hôm qua. Tôi đã thử lướt qua macro để tìm vị trí mà nó bị lỗi và nó thực hiện toàn bộ macro tốt mà không có bất kỳ lỗi nào, nhưng khi tôi cố gắng chạy toàn bộ macro, nó không thành công. Bất kỳ ý kiến ​​nào tại sao> Tôi đang chạy Excel 2010. Tôi đã tìm kiếm trên khắp các trang web và diễn đàn cố gắng tìm câu trả lời cho vấn đề này và tôi không tìm thấy gì.

1 cách diễn giải thông báo khác No cell were found

Dường như tôi không thể thực hiện bất kỳ định dạng có điều kiện nào trong Excel 2010.
Bất cứ khi nào tôi cố gắng chọn một ô hoặc dải ô đơn lẻ và chuyển đến Định dạng có điều kiện, tôi nhận được lỗi bật lên “Không tìm thấy ô nào”. Tôi đã thử nhiều tệp, thậm chí mở một tệp 2003 cũ vào năm 2010. Bạn có
suy nghĩ gì về những gì tôi nên thử tiếp theo không?

lỗi No cell were found nguyên nhân và cách khắc phục – No Cells Were Found Error

tìm hiểu nguyên nhân mình có seach và được những câu trả lời sau

Lỗi đó là không có ô nào trống cả. Bạn thấy có ô trống có lẽ do trong ô đó có chứ công thức, ẩn số 0 hoặc do có dấu cách trắng của phím dài nhất.

Hoặc là

Ngoài nguyên nhân này thì còn 1 nguyên nhân nữa —> Xem thí nghiệm thế này:
– Khởi động Excel
– Gõ gì đó vào A1, A2 và A3
– Chọn nguyên cột A, Ctrl + G\Special\Blanks
Lỗi trên xuất hiện ngay
Điều này có vẽ vô lý nhưng thật ra là Special Cells được tính trên UsedRange —> Tức chỉ tính với vùng dữ liệu mà ta đã từng “xài” qua —-> Trường hợp như thí nghiệm ở trên thì UsedRange chính là vùng A1:A3 mà thôi, khúc dưới nó “No biết”
Cũng với thí nghiệm trên, nếu ta gõ gì đó vào cell A100, xong xóa đi rồi dùng Special\Blanks thì nó tìm được ngay (và đương nhiên nó tìm đến dòng 100 mà thôi)

Cách sửa lỗi  No cell were found

Mở trang tính Excel đang hiển thị No cell were found

. Bây giờ bạn cần truy cập tính năng “đặc biệt” của Excel thông qua một trong các cách sau:

  • Chuyển đến  tab  Trang đầu, sau đó đến Chỉnh sửa Sau đó, sau đó nhấn vào  phím mũi tên bên biểu tượng Tìm & Chọn . Thao tác này sẽ hiển thị menu thả xuống, hãy chọn tùy chọn Đi đến Đặc biệt từ đó.
  • Hoặc trên trang tính excel của bạn, chỉ cần nhấn nút Ctrl + G từ bàn phím của bạn. Thao tác này sẽ mở ra hộp thoại mà bạn phải nhấn vào  nút Đặc biệt ở dưới cùng.
  • Nhấn  F5 >  Đặc biệt .
  • Hoặc chỉ cần nhấn phím F5 từ bàn phím trong sổ làm việc đã mở của bạn. Thao tác này cũng sẽ mở hộp thoại đi tới nơi bạn phải nhấn phím Đặc biệt

Trong hộp chuyển đến đặc biệt , nhấn vào ô Chỉ hiển thị Sau đó, nhấn vào tùy chọn OK.

lỗi No cell were found
Trong hộp chuyển đến đặc biệt – lỗi No cell were found

Bạn sẽ thấy rằng tất cả các ô hiển thị đã được chọn ngay bây giờ. Bên cạnh đó, các đường viền cột / hàng liền kề với các hàng và cột ẩn sẽ có đường viền màu trắng.

sau khi bạn làm động tác trên bạn lưu lại và tắt file Excel , rồi mở ngược lại xem còn có thông báo lỗi không nhé !

 

Chúc bạn thành công !

 

theo : https://www.repairmsexcel.com/blog/fix-excel-no-cells-were-found

Viết một bình luận